Nồi gang xoong gang

XOONG NỒI ĐÚC NẤU CƠM CHÁY GIÒN TAN

Nồi gang xoong gang loại nồi chuyên dùng để nấu cơm. Loại hợp kim duy nhất nấu cơm có cháy rất ngon

Ngoài ra còn có thể làm các món rang muối, nấu canh. Các bà nội trợ rất ưa chuộng Nồi gang này

Để có một nồi cơm xoong gang có cháy giòn thì cần 2 yếu tố :

  1. Đáy dày
  2. Bề mặt nhẵn mịn

Đáy nồi gang dày là để nhiệt tỏa đều không bị cháy 1 chỗ, bề mặt nhẵn mịn là yếu tố quan trọng để tạo nên cơm cháy

Ngoài ra cần nhiều yếu tố để có 1 ” cơm cháy đáy nồi gang ” ngon nhất đó là lửa và lượng cơm

Nhà hàng làm cơm cháy thì chắc chắn phải dùng loại nồi này. Ducxoongngantho đã sản xuất rất nhiều chảo và nồi để làm cơm cháy

Hiển thị một kết quả duy nhất

Nồi gang xoong gang Các loại từ số 6 đến số 40 là các cỡ nồi gang phù hợp cho gia đình

xoong gang nồi gang nấu cơm rang muối

Tương ứng với các cỡ nồi gang số 6, 8, 14, 20, 30, 40 là nấu được 0,5kg gạo, 0.8, 1.4, 2.0, 3.0, 4.0 kí gạo

Tùy vùng miền mà kiểu xoong gang nồi gang nấu cơm rang muối có tên gọi khác nhau

Miền bắc gọi là xoong gang, xoong đúc. Miền nam gọi là nồi gang

Nguyên liệu để đúc là hợp kim gang nhôm, có màu trắng , tính chất dẻo

Để có một nồi cơm có cháy giòn thì cần 2 yếu tố :

  1. Đáy dày
  2. Bề mặt nhẵn mịn

Đáy dày là để nhiệt tỏa đều không bị cháy 1 chỗ, bề mặt nhẵn mịn là yếu tố quan trọng để tạo nên cơm cháy