Nấu cơm cháy thơm ngon bằng nồi gang truyền thống

Cơm cháy là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn vô cùng. Cùng tìm hiểu cách nấu cơm cháy thơm ngon bằng nồi gang.

Nồi gang truyền thống được nhiều người lựa chọn để nấu cơm cháy.

Nồi gang truyền thống có nhiều cách gọi khác nhau. Một số nơi gọi là gang dẻo, gang Hà Nội, hay gang nhôm… Nồi gang chịu nhiệt và giữ nhiệt rất tốt, nên được nhiều người yêu thích để nấu cơm cháy.  Cơm được nấu bằng nồi gang luôn được đánh giá là thơm ngon. Phần cơm bên trên thì dẻo, thơm, phần phía dưới lại cháy vàng, ăn rất ngon, là món ăn yêu thích của nhiều người.

Với ưu điểm có thể nấu trên nhiều loại bếp, đặc biệt với bếp củi. Dù được nấu ở bếp củi lửa to, thì cơm vẫn rất ngon, nồi gang vẫn chịu nhiệt rất tốt. Nồi gang vừa nấu cơm ngon, lại bền nên hầu như gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1-2 cái trong bếp.

Cách nấu cơm cháy thơm ngon bằng nồi gang truyền thống

Để nấu được món cơm cháy thơm ngon rất đơn giản, chi cần lưu ý nhưng điểm sau.

  • Chọn lựa nồi phù hợp: Nồi phù hợp nhất để nấu cơm cháy chính là nồi gang truyền thống.
  • Chọn lựa bếp: Nồi gang có thể nấu trên nhiều bếp, ngoại trừ bếp từ.
  • Lưu ý khi nấu cơm cháy: Để có món cơm cháy thơm ngon, cần cho lượng nước vừa đủ với lượng gạo. Khi cơm sôi thì cho lửa nhỏ trên bếp, đậy kín nắp, đun đến khi cơm trên bề mặt nở đều, mềm dẻo là được.

Lựa chọn nồi gang nấu cơm cháy chất lương

Hiện nay có thể tìm mua nồi gang ở nhiều nơi, với nhiều chủng loại, mẫu mã. Nồi gang truyền thống được đúc bằng khuôn cát, nên có bề mặt hơi sần, trên bề mặt còn lần các tạp chất, khó vệ sinh. Để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao, nồi gang truyền thống được xử lí bề mặt để trở nên nhẵn mịn hơn.

Là công ty lâu năm chuyên sản xuất các nồi gang nấu cơm cháy, Nhôm Gang Ngân Thọ luôn đi đầu trong cải tiến sản xuất để mang lại các sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm của Nhôm Gang Ngân Thọ có độ bền cao, bề mặt được doa bóng nhiệt. Bề mặt nồi nhẵn mịn, hạn chế ra teng, thuận tiện trong sử dụng.

 

Cơm cháy là món ăn ngon, dân dã, dễ ăn, dễ làm. Nồi gang cũng là vật dụng thân thuộc, dễ dùng, bảo quản, có để dùng nấu nhiều món. Nếu khách hàng yêu thích món cơm cháy, muốn tìm mua nồi gang truyền thống chất lượng. Hãy liên hệ với Nhôm Gang Ngân Thọ qua số điện thoại: 0913.195.241 để được tư vấn chu đáo. Cũng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại đây.