LẨU DÊ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ
Lẩu dê từ lâu vốn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đậm đà. Không chỉ thơm ngon, mà nó còn là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Làm món lẩu dê tưởng phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản. Chỉ cần một số lưu ý nhỏ là bạn sẽ có một nồi lẩu dê không kém gì các nhà hàng sang trọng đâu nhé. Hãy cùng nhau bắt tay vào nấu nồi lẩu dê với niêu gang Ngân thọ nhé
CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ NẤU LẨU DÊ
BƯỚC 1: hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc niêu gang, thố gang của Ngân Thọ để đảm bảo sản phẩm của bạn dùng luôn đẹp, dày và an toàn cho sức khoẻ!
BƯỚC 2: Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
- xương dê: 2kg (chọn loại nhiều tuỷ)
- thịt dê tươi: 1kg
- củ sen: 250gr
- mộc nhĩ: 5 tai
- dừa xiêm: 2 trái
- gia vị: muối, đường, rượu trắng, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế
- thuốc bắc: 1 gói
- gừng, hành tím, tỏi, hành tây, xả
- đậu hũ: 4 miếng
- rau: tía tô, rau cải, lá má, lá hẹ
- khoai môn: 1 củ
- bún: 500gr
BƯỚC 3: sơ chế nguyên liệu
BƯỚC 4: Sơ chế thịt
Gừng cạo vỏ giã nhuyễn. Cho 100ml rượu vào bóp kỹ để tạo ra hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp thật kĩ thịt dê và xương dê cho bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng và để ráo. thái thịt thành từng miếng vừa ăn, chặt xương dê thành từng khúc.
Ướp thịt dê cùng hành tỏi và gia vị.
BƯỚC 5: nấu lẩu dê:
Cho xương cùng hành tây, xả đập dập vào nồi ninh cùng 2L nước cho xương chín nhừ. Sau 30 phút cho thêm nước dừa . Dược 90 phút thì cho gói thuốc bắc vào ninh. khi nước sôi, thêm củ sen và khoai môn vào. củ sen và khoai môn chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
BƯỚC 6: làm nước chấm chao
Đun sôi 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì cho chao vào đánh nhuyễn. cho thêm 2 muống canh nước lọc, sa tế, đường vào khuấy đều.
BƯỚC 7: Trình bày và thưởng thức lẩu dê.