CÁCH NẤU LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất. Món ăn ngon là kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau rất đặc biệt. Món ăn dễ làm cũng dễ ăn, khiến nhiều người yêu thích. Hãy cùng Ngân Thọ bắt tay vào làm món ăn thơm ngon này nhé!

 

NGUYÊN LIỆU LÀM LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ CHO 4-5 NGƯỜI ĂN: 

  • Cua đồng: 500g
  • Sườn Sụn: 500g
  • Bắp bò: 500g
  • Đậu phụ: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Bún: 1kg
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau sống các loại…
  • Gia vị bột nêm, hạt tiêu, giấm, muối, nước mắm, mắm tôm, chanh, ớt, dầu điều…

CÁC BƯỚC NẤU LẨU: 

SƠ CHẾ VÀ CHẾ BIẾN CUA:

  • Cua rửa thật sạch, bóc tách phần mai, lấy gạch cua để vào một bát riêng.
  • Cho vào cua một ít muối, giã nhỏ rồi lọc lấy nước cua.
  • Sau khi lọc xong, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, mắm tôm bắc lên bếp mở nhỏ nấu sôi, khi nào thấy riêu cua đóng thành mảnh thì tắt bếp. Mắm tôm làm lên hương vị rất đặc trưng của món lẩu, giúp nước lẩu đậm đà, hấp dẫn hơn.
  • Tắt bếp, vớt phần riêu cua ra tô, phần nước được dành để nấu lẩu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành tím phi thơm rồi cho gạch cua xào lửa nhỏ trong 5 phút.
  • Cho phần gạch cua vừa xào và hành phi vào tô riêu cua để khi ăn lẩu thì cho vào dần.

SƠ CHẾ VÀ CHẾ BIẾN CÁC NGUYÊN LIỆU KHÁC:

SƯỜN SỤN:

  • Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi một lần. Sau đó rửa sạch thật kĩ.
  •  Ướp sườn với hành băm, muối, nước mắm, để trong 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Xào sườn cho thấm gia vị, rồi ninh cho đến khi sườn chín mềm, có mùi thơm và thanh ngọt.

BẮP BÒ:

  • Bắp bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

ĐẬU HŨ:

  • Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Chiên đâuj hũ ngập dầu đến khi đậu vàng giòn.

RAU, NẤM, CÀ CHUA:

  • Rau, nấm ăn kèm rửa sạch. cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

NẤU NƯỚC LẨU: 

  • Phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào khoảng 2 phút.
  • Nấu sôi nồi nước dùng cua sau đó cho cà chua vừa xào, nấm rơm, 2 thìa nước mắm, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, mắm tôm mỗi loại 1 muỗng canh và 3 muỗng canh giấm bỗng.
  • Nấu sôi, thêm hành lá và như vậy đã hoàn thành nồi nước lẩu.

THƯỞNG THỨC MÓN LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ

Như vậy là qua các công đoạn chuẩn bị khá đơn giản, nhưng cũng không kém phần tinh tế. Một nồi lẩu riêu cua bắp bò đã hoàn thành. Giờ là lúc cùng gia đình thưởng thức món lẩu. Hãy kết hợp cùng các loại ra xanh tươi mát, thịt bò bổ dưỡng, béo ngậy của riêu cua…

Các bạn có thể tham khảo một số loại nồi lẩu nhôm  đang được Nhôm Gang Ngân Thọ sản xuất và bán ra để có nồi lẩu dân dã, bổ dưỡng nhé.