Lẩu cháo là món ăn từ lâu được nhiều người yêu thích. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cháo và các loại rau, nấm… tạo nên bữa ăn vừa đủ chất, lại lạ miệng. Cùng vào bếp với Nhôm Gang Ngân Thọ, để có nồi món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CHÁO:
- Gạo nếp và gạo tẻ: 250gram
- Sườn non: 700gram.
- Thịt chim: 700 gram
- Lòng lợn, trứng gà non…. tùy sở thích
- Rau nhúng lẩu: các loại nấm kim châm, nấm hương… rau cái thảo, cải ngọt… hành lá, lá tía tô.
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
- Dung cụ: Bếp ga, bếp cồn, nồi lẩu (nên chọn nồi gang đáy dày)
CÁCH NẤU LẨU CHÁO:
Nấu cháo:
– Ngâm gạo với nước 30 phút trước khi nấu. Sau đó vo gạo cho sạch. Cho gạo và thêm nước vừa đủ vào nồi hầm nhừ trong 40 phút.
Nêm gia vị, mắm cho vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
Lần lượt rửa sạch các nguyên liệu.
Thịt chim: Dùng muối sát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài thịt chim, sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Sườn non: Sườn non trần qua nước sôi để khử mùi hôi
Sườn non, thịt chim, rau xanh cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, tía tô, nấm hương thái nhỏ.
ƯỚP THỊT:
Thịt chim và sườn non ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 15 phút.
NẤU LẨU CHÁO:
Sau khi nấu cháo và sơ chế các nguyên liệu xong, giờ là lúc bắt tay vào thưởng thức.
Thêm hành lá, tía tô, nấm hương vào nồi cháo, sau đó lần lượt cho thêm sườn non, thịt chim để thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã có món ăn vừa lạ, lại thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
LƯU Ý nhỏ khi lựa chọn nồi nấu. Nếu dùng các loại nồi mỏng, thì cháo sẽ không được nhừ và dễ bị khê. Nên dùng các loại nồi có đáy dày, để món lẩu cháo thêm ngon hơn nhé. Có thể lựa chon tại đây để lựa chon sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia đình bạn.