Cách kho cá trắm ngon với củ riềng bằng nồi gang

Cá Trắm là loại cá giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Kho cá trắm là món ăn ngon được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt kho cá trắm bằng nồi gang, lại được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị để kho cá trắm ngon với củ riềng:

  • Một chiếc nồi gang chất lượng.
  • cá trắm: 4 khúc
  • thịt ba chỉ:  300gr
  • riềng : 1 củ.
  • xả: 2 nhánh.
  • khế: 1 qủa
  • hành, ớt
  • Gia vị: đường, mắm, bột ngọt, tiêu, nước màu…

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • cá trắm làm sạch, ướp muối, rồi rửa sạch để khử mùi tanh.
  • thịt ba chỉ cắt miếng to vừa phải.
  • hành tím và ớt băm nhuyễn
  • riềng bỏ vỏ. Riềng và khế cắt lát mỏng
  • xả đập dập, thái khúc nhỏ
  • xếp riềng xả dưới đáy nồi, sau đó là ba chỉ và khế thái lát

Bước 2: ướp cá với thịt:

  • Ướp cá với thịt cùng nước màu, 2 thìa nước mắm, 1/2 thià đường, 1/2 thìa bột ngọt, tiêu, hành tím, ớt băm, riềng thái lát trong 15 đến 20 phút.

Bước 3: Kho cá với nồi gang:

  • Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngang mặt cá, đun lửa vừa cho tới khi chín tới.
  • Thêm nước màu cho đẹp mắt, đến khi nước kho cạn và hơi sánh thì tắt bếp.

Trong thời tiết oi bức, bữa cơm gia đình có món cá kho, kết hợp với cà pháo, rau muống luộc, hay bát canh cua thì thật là tuyệt vời. Thịt cá thơm ngon bổ dưỡng, được hòa quyện với gừng, xả… Được kho trong một chiếc nồi gang thì thật là tuyệt vời. Cùng Ngân Thọ lựa chọn cho gia đình mình một chiếc nồi gang thật đẹp, tốt, an toàn cho sức khỏe nhé!