Cách gò nồi lẩu nhôm truyền thống

Cách gò nồi lẩu nhôm truyền thống cầu kì và vất vả

Không gian nhà hàng trở nên “lạ mắt” khi kết hợp với nồi lẩu nhôm truyền thống. Mà không phải cầu kì với các phụ kiện đi kèm, chỉ cần một bếp ga mini, bếp cồn khô và một nồi lẩu nhôm.

Là có thể trở thành một món chủ đạo trong thực đơn ” lẩu riêu cua bắp bò, lẩu hải sản”

Nhà hàng chuyên lẩu hoặc nhà hàng món lẩu là phụ. Nồi lẩu nhôm hãng Ngân Thọ cung cấp đầy đủ các size

Có các dung tích khác nhau để phục vụ thực khách của nhà hàng từ 1 lít đến 10 lít, Nồi lẩu Ngân Thọ có đủ cả

Để làm ra một chiếc nồi lẩu với kiểu dáng tròn bầu, bụng to miệng nhỏ thì chỉ có phương pháp gò thủ công mới làm được.

Ngân Thọ xin được tóm tắt các công đoạn gò đập một tấm nhôm thành một nồi lẩu nhôm

  1. Nướng, ép tấm nhôm thành hình dạng nồi bình thường

Tấm nhôm nhập từ nhà máy về sau khi cắt thành khuôn tròn sau đó đem đi nướng cho mềm và thụt ép thành dạng nồi bình thường.

Nhôm để làm nồi lẩu chúng tôi nhập từ nhà máy nhôm với độ tinh khiết cao, an toàn sử dụng.

Không như các loại xoong nồi kém chất lượng như đài báo đưa tin

2. Gò nguội

Với đôi tay khỏe mạnh của thợ thanh niên sẽ đập thành hình dạng nồi lẩu, bằng cách ” kê đe gõ búa”  chứ không dùng máy móc hỗ trợ được.

Từ công đoạn này là hoàn toàn thủ công handmade

3. Gò nét, đánh bóng, vã hoa

Nồi lẩu nhôm truyền thống dân dã mộc mạc

Các nồi lẩu nhôm còn thô kệch sau khi vào tay của các bác thợ già thì sẽ tròn vo mà chỉ cần 1 cái thước kẹp + cái búa.

Cái cần nhất ở đây là sự kiên trì mà chỉ có các bác thợ già làm được, chứ thanh niên là chịu thua

Nồi đem đi đánh bóng là công đoạn gần cuối.

Bằng máy đánh bóng công suất lớn, cộng với phương pháp đánh bóng nhôm làm cho nồi lẩu bóng nhẵn mịn mà không phải dùng hóa chất làm trắng

Cuối cùng là ” Vã Hoa” là tạo các vết đập đều khắp nồi. Đóng quai và mang rửa sạch là xong. Làm ra 1 nồi lẩu nhôm rất kì công từ khâu chọn nguyên liệu và cách làm

Trên thị trường có các loại nồi có hình dáng như vậy rất kém chất lượng

Được làm từ nhôm tự chế, nồi không nét đẹp, không rõ nguồn gốc xuất sứ, không kiểm tra chất lượng sản phẩm. nồi lẩu nhôm kém chất lượng

Ngân Thọ cam kết :

+ Sử dụng nhôm tấm nhập nhà máy Loại 1

+ Không sử dụng hóa chất tẩy rửa làm trắng

+ Sản phẩm kiểm tra chất lượng bởi tổng cục đo lường VN

+ Địa chỉ sản xuất rõ ràng, đầy đủ các loại giấy tờ : giấy phép kinh doanh, giấy kiểm tra chất lượng sản phẩm