Bò bít tết là một món ăn cực kỳ thơm ngon và giầu dinh dưỡng. Có rất nhiều cách để chế biến bò bít tết. Và hôm nay, ngân Thọ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bò bít tết đơn giản, dễ làm.
Bít tết là món ăn được chế biến gồm miếng thịt bò được cát lát, thường được nướng vỉ áp chảo ở nhiệt độ cao. Món bò bít tết thường được ăn kèm khoai tây các loại rau và một ít nước sốt thịt.
Nguyên liệu làm bò bít tết:
- 2 miếng thịt bò
- 2 muỗng cà phê dầu olive
- 1 muỗng cà phê muối, tiêu
- 2 muỗng canh bơ lạt
- Tỏi băm nhuyễn
- Trứng gà
- Cà chua, Khoai tây, Dưa leo, hành tây
Bước hai sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị làm bò bít tết:
Sơ chế thịt bò:
- Dùng dao nhỏ để lọc bỏ gân và không cần bỏ mỡ bò, để làm món bít tết thơm hơn.
- Sau đó dùng khăn khô, lau sạch miếng thịt, rồi cắt thịt thành miếng to lát dày khoảng bằng một đốt ngón tay.
- Giã miếng thịt cho mềm rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: tiêu xay, 1 củ tỏi giã nhỏ, dầu olive. Trộn đều lên rồi cho gia vị ướp thịt bò, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây. Sau đó cắt thành thanh nhỏ, dài bằng ngón tay. Cho khoai tây luộc qua với lửa lớn trong vòng 10 đến 15 phút. Sau khi luộc thì ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 đến 10 phút.
- Rửa sạch cà chua, lột vỏ hành tây rồi cắt hạt liu. Bóc vỏ tỏi và cạo sạch vỏ một phần hai củ gừng sau đó băm nhỏ.
- Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ cắt thành từng lát mỏng vừa ăn
Cách chế biến thịt bò bít tết:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Đợi cháo thật nóng, cho thịt bò lên chiên mỗi mặt trong phòng 2- 3 phút để miếng thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài
- Khi miếng thịt đã chín thì lấy chảo ra khỏi bếp đồng thời cho phần bơ và tỏi nghiền lên. Để thịt nghỉ trong vòng 10 phút thì phần nước ngọt bên trong thịt sẽ được ngấm đều. Khi cắt thịt nước sẽ không bị chảy ra ngoài
- Tiếp tục sử dụng chảo cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây chín vàng dần đều.
- có thể chiên trứng ốp la ăn kèm…
Thành phẩm:
- Dọn ra và cắt miếng vừa ăn ăn kèm với khoai tây chiên, dưa leo, cà chua hành tây.
Thưởng thức:
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm ngọt thịt được nêm nếm vô cùng vừa ăn không cần phải đi đâu xa bạn đã có thể thưởng thức thịt bò bít tết ngay tại nhà rồi đấy.
Lưu ý để thực hiện thành công món bò bít tết
- Cách đơn giản và tiện lợi nhất để làm món bò bít tết là sử dụng chảo gang đen, dày.
- Khi áp chảo đừng không nên để cho miếng thịt quả chín vì nó sẽ khô không còn ngon nữa
- Sử dụng gia vị ướp đơn giản, bò bít tết khi ướp với gia vị càng đơn giản thì càng thơm ngon.
- Khi trở thì nên nhẹ tay để tránh tình trạng nước xong thịt chảy ra ngoài và làm mất độ ngọt tự nhiên.
Hi vọng với cách làm trên, bạn sẽ mang đến cho gia đình mình món ăn độc đáo, bổ dưỡng, vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn muốn mua một chiếc chảo gang để làm bò Bít tết, xin gọi cho chúng tôi: 0913.195.241.