Ăn BÚN BÒ HUẾ bằng nồi ” Nhanh nóng lâu nguội ” mà người dân sứ Huế ưa chuộng
Nồi bún bò Huế bằng nhôm tấm loại 1 của hãng Ngân Thọ, gò búa tay 100% không có hỗ trợ của máy móc, sẽ làm tăng thêm vẻ mộc mạc quê hương của cái nồi ” tròn không ra tròn, dẹt không ra dẹt ” để góp 1 phần làm ra bát bún bò chuẩn vị Huế
CHUẨN VỊ HUẾ ĐẾN TỪ CÁC NGHỆ NHÂN ” HANDMADE”
Để làm ra được cái xoong cái nồi thì chỉ cần 2 khuôn ép vào nhau là ra thành phẩm, nhưng cái nồi này không thể dùng phương pháp ép công nghiệp ra được mà phải làm bằng tay qua các bước sau :
Bước 1 : Tạo phom
Tấm nhôm được đập bằng búa gỗ trên ” yên ngựa ” để tạo phần đáy nồi. Đáy nồi đã tạo được ra bằng phẳng thì phần trên sẽ nhẵn nheo và tiếp tực đến bước 2
Bước 2 : Tạo hình
Phần nhăn nheo trên được ” nướng ” và tiếp tục đập gò kéo, để tạo thành hình tròn bầu
Bước 3 : Vào miệng
Sau khi đạp phình ở bụng ra thì tiếp tục bo miệng vào
Bước 4 : Hoàn thiện vã hoa
Từng nhát búa nhỏ rộng 1 cm, quai khắp toàn bộ nồi để cho tròn đều và hoàn thiện.
Đấy ! 1 cái nồi Ngân Thọ kể cho quý vị nghe sơ sơ thôi đấy. Mà đã vã hết mồ hôi.
NỒI NẤU BÚN PHỔ THÔNG CÁC QUÁN HAY DÙNG LOẠI NÀO ?
NGÂN THỌ bán nhiều nhất là nồi 30 lít và 40 lít. Với giá thành cao như vậy thì nồi nhôm nấu lẩu này chỉ là vật trang trí, decor cho nhà hàng Huế
Để đáp ứng thị hiếu ngày nay. Ngân Thọ nhận làm các mẫu nồi nhôm vân búa, nồi gang theo yêu cầu. Miễn phí 100% thiết kế hình ảnh cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0913.195.241