Cách nấu cơm bằng niêu ngon là ” Cơm sôi nhỏ lửa “
Mâm cơm niêu toàn món dân dã, đậm đà ngon tuyệt thế này ai mà cưỡng lại được nhỉ?
Chi tiết cơm niêu 1 người ăn : Niêu gang số 1
Cách dùng niêu gang để nấu cơm niêu khi mua về
Tôi niêu
Đối với niêu Sài Gòn cần phải tôi niêu trước khi sử dụng, quá trình tôi rất đơn giản chỉ cần cho lên bếp bật lửa đun nóng niêu. Lấy 1 lát mỡ heo thoa đều mặt trong rồi rửa sạch thế là dùng được rồi
Còn đối với niêu gang Bắc bộ thì công đoạn tôi niêu đã được Ngân Thọ giải quyết tốt hơn nhiều. Bằng công nghệ đánh bóng nhiệt giúp bề mặt sạch – nhẵn – cứng. Nên an toàn vệ sinh, dễ rửa không bám bẩn, và chống dính rất tốt
Cách nấu cơm bằng niêu gang của hãng Ngân Thọ giúp nhà hàng và gia đình có bữa cơm ngon và sạch nhất
Cách nấu cơm bằng niêu gang
Gạo tẻ ngon vo sạch, chọn gạo đừng dẻo quá để có cơm cháy giòn xốp. Cho vào niêu gang hoặc nồi gang nấu cơm, cho lên bếp ga và nhớ cho nước nhen
Đun cho đến khi cơm sôi, dùng đũa khuấy nhẹ rồi mở hé nắp cho đến khi cạn và nhớ là phải NHỎ LỬA. Nếu muốn có cơm cháy, thì mở nhỏ lửa khoản 5 8 phút rồi tắt bếp. Để róc cháy tuyệt đối không được mở nắp ra ngay sau khi tắt bếp
Cơm cháy nồi gang cơm nhiêu là khi chấm với món kho mặn, và chan canh chua là “hết bài”